วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

อาหารเหนือ




แกงโฮะ

เครื่องปรุง
แกงเผ็ด 2 ถ้วย

แกงฮังเล 2 ถ้วย

แหนมหม้อ ยีให้กระจาย 2 ถ้วย

หน่อไม้ดองต้ม 2 ถ้วย

แคบหมู ตัดเป็นชิ้นเล็กๆ 2 ถ้วย

วุ้นเส้นตัดสั้น 2 ถ้วย

ใบมะกรูดฉีก 1/2 ถ้วย

ตำลึง 2 ถ้วย

ตะไคร้หั่นฝอย 1 ถ้วย

พริกขี้หนูสด 2 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย

วิธีทำ
1 กะทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพอร้อน

2 ใส่กระเทียมสับ เจียวให้หอม

3 ใส่เครื่องทั้งหมดลง ผัดจนน้ำมันแห้ง

4 ใส่วุ้นเส้น

5 ปรุงรสด้วยมะนาว น้ำปลา ตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น